Hướng Dẫn Đầy Đủ Chi Tiết Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ

By Phương Hapi - 21:10:00

Các bước trong Quy trình mua nhà Mỹ 1. Người mua chọn được căn nhà mà mình muốn mua tại Mỹ. Công ty thực hiện các bước kiểm tra và đánh giá căn nhà để người mua có thể mua được với giá tốt nhất.
 2. Công ty hướng dẫn người mua gửi Thư đề nghị mua nhà (Offer) gửi đến  chủ nhà
 3. Nếu đồng ý bán, Người bán sẽ ký trước hợp đồng mua bán và gửi cho Người mua.
 4. Trong khoảng thời gian này, người mua nhà Mỹ có quyền thuê Công ty kiểm tra độc lập và đánh giá tình trạng căn nhà
 5. Văn phòng luật sư chuyển nhượng sẽ tiến hành các bước: kiểm tra tính chất pháp lý, kiểm tra thuế, các khoản vay, khoản nợ có liên quan đến căn nhà và tất cả các vấn đề khác của căn nhà đang làm thủ tục chuyển nhượng
 6. Sau khi đã đảm bảo về tính chất pháp lý và chắc chắn căn nhà không còn bất cứ một khoản nợ nào, văn phòng luật sư gửi bảng kê chi tiết và cho Người mua biết chính xác sẽ cần bao nhiêu tiền để sở hữu căn nhà Người mua đã chọn.
 7. Người mua nhà Mỹ sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng tại Lãnh sứ quán Mỹ (bản chính gửi về cho văn phòng luật sư để hoàn tất thủ tục).
 8. Người mua tiến hành thanh toán số tiền còn lại sau khi trừ đi tiền thiện chí giữ chỗ và các khoản phí giấy tờ.
 9. Trong khoảng 5 ngày làm việc người mua nhận được giấy tờ chứng minh quyền sở hữu căn nhà
 10. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng tên người mua được cập nhật vào hệ thống dữ liệu quản lý nhà trên toàn nước Mỹ
 11. Người mua khi có giấy chủ sở hữu có thể công chứng quyền sở hữu tại Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam.
 12. Thời gian 1 bộ hồ sơ chuyển nhượng mất từ 2 đến 4 tuần (trừ trường hợp thỏa thuận thời gian thanh toán và thời gian giao nhà của 2 bên mua và bán).

Công ty chúng tôi sẽ giúp Quý Khách hàng mua nhà Mỹ ngay cả khi không cần tới nước Mỹ để tiết kiệm thời gian và chi phí, gia tăng hiệu suất đầu tư.


Thủ Tục Mua Nhà Ở Mỹ Như Sau

Không có sự khác biệt nhiều về mặt pháp lý giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc mong muốn sở hữu nhà Mỹ:

Văn kiện ràng buộc: Sau khi người mua thương lượng đồng ý vè giá cả, Văn kiện ràng buộc sẽ được thiết lập và đây cũng là hợp đồng tiên khởi trước ngày chính thức đóng hồ sơ mua bán nhà.

Thời hạn của Văn kiện ràng buộc là từ lúc người mua viết chi phiếu đóng tiền cọc cho đến ngày thực sự ký kết hợp đồng.

Đây là văn kiện bao gồm những thông tin tên người mua và bán, địa chỉ ngôi nhà, giá bán thỏa thuận cùng với nguồn tài trợ cho vay tiền khác.

Hồ sơ mua bán nhà: Đây là hồ sơ bao gồm mọi giấy tờ liên quan đến người mua nhà ở Mỹ, hợp đồng mua ở Mỹ, thông tin người bán và các loại giấy chứng nhận cần thiết khác.

Hồ sơ mua bán nhà được dùng để trao đổi và ký kết giữa 2 bên dưới sự chứng kiến của luật sư 2 bên mua bán nhà.

Hồ sơ này được thiết lập tại một công ty làm hồ sơ mua bán nhà tại Mỹ hay còn gọi là Công ty lập văn tự.

Ðiều khoản xác nhận chuyển chủ quyền: Với những giấy tờ này sẽ giúp các nhà đầu tư lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà.

Nhà đầu tư cần phải đọc kỹ lịch sử chủ quyền ngôi nhà, tốt hơn hết nên nhờ một luật sư chuyên môn về Luật Tài Sản và Ðịa Ốc xem xét kỹ để truy ra những vấn đề có thể khiến ngôi nhà vướng vào những rắc rối, cần phải biết chắc chắn mình bỏ một món tiền lớn để mua lấy một ngôi nhà có giá trị tương đương.

Trên đây là các thủ tục pháp lý mà nhà đầu tư cần phải tuân thủ khi mua nhà ở Mỹ, tuy nhiên để rõ ràng hơn các nhà đầu tư nên liên hệ với một đơn vị uy tín để bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp khi mua nhà ở Mỹ.

Hơn nữa, các đại lý bất động sản biết rất rõ thành phố mà bạn đang đầu tư. Họ biết khu vực nào là hoàn hảo cho nhu cầu sinh lời trong tương lai.

Để đảm bảo cho mọi nguy cơ có thể xảy ra đối với ngôi nhà, hầu hết các ngôi nhà hoặc bất động sản cần phải mua bảo hiểm liên đới liability insurance, và bảo hiểm văn tự. Đây chính là cách mua nhà ở Mỹ an toàn và đảm bảo không xảy ra những rủi ro trong tương lai.


Thuế Khi Mua Nhà Nhà Ở Mỹ

Cũng như các loại thuế khác của nước Mỹ, thuế tài sản hay thuế bất động sản tại Mỹ được chi phối bởi Luật thuế liên bang và tiểu bang.

Ở một số khu vực, người sở hữu bất động sản có thể sẽ chi trả thêm một số loại thuế và phí khác như thuế phát triển hạ tầng mello-roos, phí hiệp hội dân cư HOA.

Thuế liên bang áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ. Trong lúc đó, mỗi tiểu bang có một luật thuế riêng, nhưng nói chung thì chỉ trừ một vài tiểu bang đặc biệt, hầu hết các tiểu bang đều có các loại thuế và mức thuế tương tự như nhau.

Tại Mỹ, khi mua nhà Mỹ hoặc bất động sản thương mại, người mua không phải trả thuế mua bán chuyển nhượng.

Tiền thuế phải chi trả không có sự chênh lệch giữa giao dịch bằng tiền mặt và chuyển khoản và cũng không có sự khác nhau giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc.

Người mua sẽ chi trả các loại lệ phí thủ tục cho công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng escrow.

Các loại lệ phí này sẽ vào khoảng 0.5% giá bán, ví dụ nếu mua căn nhà khoảng 300.000 USD, người mua cần trả phí 1.500 USD.

Thuế nhà đất ở Mỹ vào khoảng 1-5%/năm (tùy từng tiểu bang).

Thuế lợi tức liên bang lẫn tiểu bang vào khoảng từ 12-20% lợi nhuận ròng, Net Income, tức là tiền thuê nhà trừ cho tất cả chi phí.

Nếu người mua nhà nhưng không cho thuê, căn nhà không tạo ra thu nhập thì không phải chịu khoản thuế này.

Nếu người mua vay tiền ngân hàng, thì lãi suất tiền vay sẽ được trừ vào lợi nhuận thu được, do đó số tiền đóng thuế sẽ thấp hơn.

Về thuế đối với người bán nhà, người mua không phải đóng thuế khi chuyển nhượng, nhưng người bán, ngoài chi phí thủ tục khoảng 0,5% trên giá bán, sẽ còn phải đóng khoản thuế lợi tức, nếu như có lãi.

Có vài mức thuế lợi tức, tùy thuộc vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản kinh doanh.

Nói chung vào khoảng 12-18% trên giá trị lợi nhuận ròng, net profit - tức giá bán trừ cho chi phí mua bán và tất cả chi phí bảo trì, sửa sang, cải tạo trong suốt dòng đời của tài sản này.

Tóm lại, dù là mua nhà ở Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào, người mua cần phải xem xét kỹ lưỡng các vấn đề liên quan đến ngôi nhà và thủ tục pháp lý. Nếu là mua nhà để đầu tư thì nên lựa chọn những ngôi nhà có khả năng mang lại lợi nhuận cao nhất.


Nguồn: Copy


HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & HỖ TRỢ THÔNG TIN CHÍNH XÁC NHẤT

(+84) 938 193 126 (Zalo)

(+84) 964 916 536 (Viber, Whatsapp, Skype, imessenger)

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ XEM TIN

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH LUÔN MẠNH KHỎE!

 • Share:

You Might Also Like

0 comments