NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ TẠI MỸ

By Phương Hapi - 21:21:00

 1. Mục đích mua nhà:

- Mua nhà cho con cái đang học tập, làm việc tại Mỹ.

- Mua nhà cho mục đích định cư Mỹ

- Mua nhà ở Mỹ với mục đích cho thuê hoặc bán lại…

Tùy từng mục đích, bạn cần lên kế hoạch ngân sách và lựa chọn bất động sản phù hợp. Thông thường, giá nhà tại Mỹ dao động trong khoảng từ $300.000 – trên $1.000.000 USD/ căn tùy từng khu vực/ tiểu bang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tím được các bất động sản có giá thấp hơn ở các vùng ngoại ô.

2. Các khoản thuế - phí chủ yếu:

- Thuế nhà đất (tùy từng bang)

- Phí HOA (có thể có or không, tùy khu vực quy định)

- Phí escrow

- Phí bảo hiểm căn nhà

- Phí quản lý nhà (khi cho thuê - nên có)

- Thuế lợi tức (nếu cho thuê)

- Lãi suất (nếu khách vay)

Mỗi loại thuế - phí trên sẽ tùy thuộc vào từng tiểu bang, từng khu vực mà có mức đóng riêng. Ngoài ra, có thể có một vài khoản phí khác (nếu có) như: Ultility bill, inspect fee, policy fee, phí thẩm định hồ sơ vay của bên mua)... (tùy từng trường hợp cụ thể).

Việc mua bán BĐS tại Mỹ rất an toàn, Quý vị không sợ bị lừa đảo hay gian lận về căn nhà. Quý vị được phép sở hữu nhà Mỹ vĩnh viễn như người bản địa. Để mua được 1 căn nhà tại Mỹ, cần rất nhiều các bước để đi tới bước cuối cùng là closing house. 

3. Người nước ngoài được phép sở hữu nhà Mỹ vĩnh viễn như người bản địa

Và yếu tố khác biệt lớn của thị trường bất động sản Mỹ tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư nước ngoài chính là quyền sở hữu tài sản vĩnh viễn và thủ tục pháp lý rõ ràng, nhanh chóng. Hệ thống pháp luật về bất động sản của Mỹ bảo vệ mạnh mẽ quyền lợi người mua, không phân biệt công dân Mỹ hay người nước ngoài.

Từ các yếu tố trên, có thể nhận thấy cơ hội và tiềm năng rất lớn của thị trường bất động sản tại Mỹ, tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín để đạt được kết quả thuận lợi và hạn chế rủi ro.


Thị trường BĐS ở Mỹ khá ổn định, bình quân tăng giá nhà ở Mỹ là 7%/năm, lãi suất vay hỗ trợ người Việt mua nhà tại Mỹ là 7.125%/năm (new update: 21/07/2022), lãi suất này cố định trong suốt time vay, và khi có gói ls thấp hơn, Quý vị có thể hủy gói trước và chọn gói rẻ hơn để tiếp tục tham gia chương trình vay.


4. Không có sự khác biệt nhiều về mặt pháp lý giữa công dân Mỹ và người ngoại quốc mong muốn  sở hữu nhà Mỹ

  • Văn kiện ràng buộc (Binder): Sau khi người mua thương lượng đồng ý vè giá cả, Văn kiện ràng buộc sẽ được thiết lập và đây cũng là hợp đồng tiên khởi trước ngày chính thức đóng hồ sơ mua bán nhà. Thời hạn của Văn kiện ràng buộc là từ lúc người mua viết chi phiếu đóng tiền cọc cho đến ngày thực sự ký kết hợp đồng. Đây là văn kiện bao gồm những thông tin tên người mua và bán, địa chỉ ngôi nhà, giá bán thỏa thuận cùng với nguồn tài trợ cho vay tiền khác.

  • Hồ sơ mua bán nhà (Closing sale contract): Đây là hồ sơ bao gồm mọi giấy tờ liên quan đến người mua nhà ở Mỹ, hợp đồng mua ở Mỹ, thông tin người bán và các loại giấy chứng nhận cần thiết khác. Hồ sơ mua bán nhà được dùng để trao đổi và ký kết giữa 2 bên dưới sự chứng kiến của luật sư 2 bên mua bán nhà. Hồ sơ này được thiết lập tại một công ty làm hồ sơ mua bán nhà tại Mỹ hay còn gọi là Công ty lập văn tự (Title Company)

  • Điều khoản xác nhận chủ quyền sẽ giúp người mua nhà Mỹ lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà hay còn gọi là title report. Luật sư sẽ là người kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét và truy ra tất cả các vấn đề liên quan đến căn nhà để bảo bảo quyền lợi tối đa cho người mua.

  • Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới (liability insurance) là 2 cách để người mua nhà Mỹ bảo đảm cho mọi rủi ro có thể xảy ra đối với ngôi nhà của mình trong tương lai.


HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & HỖ TRỢ THÔNG TIN CHÍNH XÁC NHẤT

(+84) 938 193 126 (Zalo)

(+84) 964 916 536 (Viber, Whatsapp, Skype, imessenger)

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ XEM TIN

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH LUÔN MẠNH KHỎE!

  • Share:

You Might Also Like

0 comments